Thế nào là dầu dừa nguyên chất
Dầu dừa
nguyên chất nguyên chất là hình thức nguyên chất tinh khiết nhất của dầu dừa,
được chiết xuất từ những trái dừa ngon,
giúp dầu dừa có màu trong và đặc sệt.
Dầu dừa
nguyên chất chứa Vitamine E tự nhiên và không bị oxy hóa và thủy phân bởi vì
hàm lượng acid béo tự do rất thấp và trị số peroxide thấp.
Dau dua nguyen chat có mùi vị của dừa nhờ không dung chất bảo quản và các loại hóa chất
khác.
Dầu dừa nguyên chất được làm ra từ cơm dừa khô và trắng, vì thế không có
màu vàng ngang bằng các loại dầu thực vật từ các trái khác.
Các loại chất trong dầu dừa nguyên chất
Dầu
dừa nguyên chất là một trong những loại dầu đặc trưng nhất bởi vì nó chứa tỷ lệ
cao nhất các acid béo mạch trung bình.
.
Các acid béo mạch trung bình trong dầu dừa nguyên
chất chiếm khoảng 64%, trong đó acid Lauric (C12) là thành phần chủ yếu chiếm
tỷ lệ cao từ 47-53% tùy thuộc vào từng giống dừa.
Về mùi của dầu dừa nguyên chất
Dầu dừa nguyên chất có mùi của dừa tự
nhiên, mùi dầu dừa ép có chút khác biệt với dừa dừa nguyên chất
Cách phân biệt dầu dừa nguyên chất
với các loại dầu dừa khác
Dầu
dừa nguyên chất khác biệt rất lớn với dầu dừa được làm từ cơm dừa khô truyền
thống.
Dầu dừa nguyên chất làm từ cơm dừa khô
truyền thống cần phải được tinh luyện, khử màu, khử mùi mới có thể dùng làm dầu
ăn.
Dầu dừa nguyên chất làm từ cơm dừa khô
truyền thống có màu vàng, không mùi, không vị và không chứa Vitamine E tự nhiên
bởi vì nó bị khử bởi nhiệt độ cao và các hóa chất trong quá trình tinh luyện.
dau-dua-nguyen-chat-tinh-khiet |
Cách phương pháp bảo quản dầu dừa nguyên chất
Dầu dừa có thể bảo quản ở nơi khô ráo.
Để lâu dầu dừa có thể giảm mùi thơm
hoặc bị hắc dầu. tuy nhiên vẫn dùng được.
Tránh để dầu dừa nguyên chất ở nơi có nhiệt độ cao.
Bảo quản trong tủ lạnh (ngăn mát) dầu
dừa giữ phẩm chất được lâu hơn.
0 comments:
Post a Comment